Tin tức

Tin tức mới nhất từ Toca
  • Mật Ong TOCA
  • 0 Bình luận

Cách nhận biết mật ong Tây Nguyên nguyên chất

Mật ong là thực phẩm thiên nhiên rất được ưa chuộng hiện nay. Nó được xem là nguyên liệu vàng cho sức khỏe và trong việc làm đẹp. Mật ong có rất nhiều loại nhưng thời gian gần đây mọi người lại thường tìm mua mật ong Tây Nguyên bởi nó mang hương vị của rừng, của núi Tây Nguyên rất thân thuộc và rất quý.

Mật ong Tây Nguyên nguyên chất có chứa 80% đường và 20% các dưỡng chất như sắt, Photpho, Canxi, Magie, Vitamin B, C. Thế nhưng mật ong nguyên chất Tây Nguyên hiện nay lại bị làm giả rất nhiều bởi những người mua bán chỉ vì cái lợi trước mắt.

Dưới đây sẽ là 3 cách giúp bạn phân biệt được đâu là mật ong Tây Nguyên nguyên chất, đâu là mật ong Tây Nguyên giả mà Toca tổng hợp. Xem ngay nào!

Điểm qua một số công dụng của mật ong Tây Nguyên nguyên chất:

  • Đối với sức khỏe:

Giúp tăng chất lượng giấc ngủ: Đường tự nhiên trong mật ong giúp tăng lượng Insulin trong máu và giải phóng Serotonin. Điều này giúp thúc đẩy giấc ngủ và giúp bạn ngủ được sâu hơn. Nếu bạn và người thân đang bị tình trạng mất ngủ thì mật ong Tây Nguyên nguyên chất là một cách giúp cải thiện rất tốt đấy.

Cải thiện trí nhớ: Mật ong giúp chống lại Stress rất tốt, khôi phục lại hệ thống phòng chống oxi hóa tế bào, từ đó cải thiện trí nhớ của bạn. Bên cạnh đó, lượng canxi có trong mật ong Tây Nguyên nguyên chất rất dễ dàng được cơ thể hấp thụ dễ dàng, tốt cho quá trình hoạt động và chuyển hóa của não bộ.

Ngoài ra, mật ong Tây Nguyên nguyên chất là một loại thực phẩm chống oxi hóa tuyệt vời, loại bỏ nhiều chất độc hại và giúp thanh lọc cơ thể.

  • Đối với làm đẹp:

Giúp giảm cân: Trong mật ong Tây Nguyên nguyên chất chứa khoảng 70% lượng đường tự nhiên giải quyết được cho chúng ta nhu cầu thèm ngọt nhưng vẫn đảm bảo được lượng calo hấp thụ (chỉ bằng 64% so với các loại nước ngọt). Đặc biệt, lượng đường tự nhiên này còn giúp tăng cường sự trao đổi chất rất cần thiết cho việc giảm cân.

Làm da đẹp lên mỗi ngày: Mật ong có tính kháng khuẩn mạnh mẽ, giúp da tươi sáng hơn, có sức sống hơn và đặc biệt là khỏe mạnh hơn nếu bạn chăm dùng mật ong Tây Nguyên nguyên chất hàng ngày.

3 cách phân biệt mật ong Tây Nguyên thật – giả:

  • Dùng nước ấm để phân biệt:

Cách làm:

Đây là cách rất đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà. Bạn chỉ cần lấy một muỗng mật ong Tây Nguyên bỏ vào một cốc nước ấm, khuấy đều và để yên một lúc.

Nếu mật ong được hòa tan đều trong nước ấm thì chắc chắc đây là mật ong giả, đã bị pha trộn bởi các loại tạp chất khác. Ngược lại, nếu là mật ong Tây Nguyên nguyên chất thì chúng sẽ dính lại với nhau thành khối và chìm xuống dưới đáy cốc, không được hòa tan đều trong nước.

Đây là thật là một cách rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được

  • Để mật ong Tây Nguyên vào tủ lạnh:

Khi thử mật ong Tây Nguyên thật – giả bằng cách này, bạn nhớ là thử trên ngăn đá nhé.

Cách làm:

Bạn cho chai mật ong Tây Nguyên vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 ngày đêm (24 giờ), sau đó lấy chai mật ong ra.

Nếu chai mật ong đông đặc thì chứng tỏ đây là mật ong giả đã được pha trộn toàn là nước đường. Mật ong không bao giờ đông cứng mới chính là mật ong Tây Nguyên nguyên chất.

Lưu ý, nếu chai mật ong Tây Nguyên sau khi bỏ vào ngăn đá 24 giờ có hiện tượng đông nửa chai, một là mật ong đã bị pha với nước đường, hai là mật ong được nuôi và cho ăn đường rất nhiều.

  • Dùng lòng đỏ trứng gà cũng là một cách hay:

Cách làm:

Bạn lấy một quả trứng gà, gạt bỏ hết lòng trắng, chỉ để lại lòng đỏ thôi nhé. Bước tiếp theo, bạn đổ từ từ mật ong Tây Nguyên lên trên bề mặt của lòng đỏ trứng gà (lưu ý đổ mật sao cho vừa phủ đủ kín bề mặt của lòng đỏ trứng gà).

Rất đơn giản để phân biệt được mật ong Tây Nguyên thật – giả. Nếu là mật ong Tây Nguyên thật thì lòng đỏ trứng gà sẽ dần dần thay đổi màu sắc và sẽ chín từ từ. Sự thay đổi này sẽ được nhận thấy rõ hơn sau khi đổ mật ong lên trứng gà sau khoảng 6 đến 8 tiếng.

Trên đây là những công dụng chính của mật ong Tây Nguyên nguyên chất cũng như 3 cách giúp bạn phân biệt được mật ong Tây Nguyên thật – giả. Toca hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thật sự hữu ích cho bạn!

Bình luận

Hotline
0903266227